Trang chào mừng Sơ đồ web Liên hệ
  Skip navigation links
Giới thiệu chung
Sơ đồ tổ chức
Các phòng ban chuyên môn
Quy chế làm việc của UBND
Tin tức - Sự kiện
Kinh tế - Chính trị
Văn hóa - Xã hội
An ninh quốc phòng
Tin tức khác
Lịch làm việc
Văn bản chỉ đạo điều hành
Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020
Quyết định thu hồi đất của UBND
 
   
   
Cập nhật : 10/12/2017 3:25 PM 
 
Gặp mặt, giao lưu thể thao các cơ quan xây dựng Đảng 

Sáng ngày 11/10, cơ quan Huyện ủy và Công đoàn Dân Đảng đã tổ chức gặp mặt, giao lưu thể thao nhân kỷ niệm ngày truyền thống các cơ quan xây dựng Đảng, Văn phòng cấp ủy, và các tổ chức chính trị- xã hội.

Đồng chí Trần Văn Quân – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Đồng chí Đồng Dũng Mạnh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và Đồng chí Nhữ Văn Cúc – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã đến dự, động viên buổi gặp mặt.

 

Ảnh: Đ/c Bí thư Huyện ủy tặng hoa lãnh đạo các cơ quan xây dựng Đảng,

Văn phòng Huyện ủy, và các tổ chức Chính trị- xã hội của huyện

Diễn văn kỷ niệm 87 năm ngày truyền thống các Ban xây dựng Đảng, Văn phòng cấp uỷ và các tổ chức chính trị - xã hội do Đồng chí Đồng Dũng Mạnh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện trình bày tại buổi gặp mặt đã nêu rõ: Cách đây 87 năm, sau khi Đảng Cộng sản Việt Nam được thành lập, Hội nghị BCH Trung ương lâm thời lần thứ nhất họp từ ngày 14/10 đến cuối tháng 10/1930 đã thông qua Luận cương chính trị của Đảng, Điều lệ Đảng và Điều lệ của một số đoàn thể quần chúng. Theo đó, Điều lệ Đảng quy định: “Trung ương và các cấp uỷ đảng chiếu theo các việc mà lập ra các bộ như bộ tổ chức, bộ tuyên truyền, bộ công nhân vận động...”. Do những điều kiện cụ thể của cách mạng, sau 17 năm hoạt động, các đảng đoàn, các cơ quan chuyên môn và các chi bộ đặc biệt mới lần lượt chính thức thành lập. Nhưng trong thực tế, các hoạt động về công tác tổ chức, kiểm tra, dân vận, văn phòng cấp uỷ và một số đoàn thể nhân dân đã được hình thành ngay từ giai đoạn vận động thành lập Đảng và gắn liền với sự ra đời của Đảng Cộng sản Việt Nam....

Ngay sau khi ra đời các cơ quan xây dựng Đảng, Văn phòng cấp ủy, MTTQ và các tổ chức Chính trị- xã hội đã thực hiện tốt vai trò tham mưu giúp Đảng củng cố, phát triển tổ chức của hệ thống chính trị và tuyển chọn được những cán bộ, đảng viên, những chiến sĩ ưu tú, trung kiên cho Đảng, cho cách mạng, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng. Đặc biệt là việc tập hợp, lãnh đạo mọi tầng lớp nhân dân đứng lên làm cách mạng giành lại độc lập dân tộc tiến lên CNXH. Phát huy truyền thống và những thành quả đạt được trong suốt chặng đường 87 năm. Những năm qua, dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Ban Thường vụ Huyện ủy Thanh Miện, các cơ quan xây dựng Đảng, Văn phòng cấp ủy, MTTQ và các tổ chức Chính trị- XH của huyện đã thực hiện tốt việc tham mưu giúp cấp ủy trên mọi lĩnh vực, kịp thời đề ra các giải pháp để xây dựng, củng cố tổ chức cơ sở Đảng, thực hiện vai trò lãnh đạo toàn diện, lãnh đạo nhân dân thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, ANQP góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh văn minh.

             Tại buổi gặp mặt, Đồng chí Phó Bí thư TT Huyện ủy đã thay mặt Ban Thường vụ Huyện ủy ghi nhận và biểu dương những nỗ lực, đóng góp của tập thể cán bộ, nhân viên các cơ quan xây dựng Đảng, Văn phòng cấp ủy, MTTQ và các tổ chức Chính trị- XH của huyện trong sự nghiệp xây dựng và phát triển của Đảng bộ huyện trong thời gian qua. Đồng thời nhấn mạnh: Kỷ niệm ngày truyền thống là dịp để cán bộ, công chức, viên chức, nhân viên các ban xây dựng Đảng, văn phòng cấp uỷ, các tổ chức đoàn thể nhân dân huyện Thanh Miện nhìn lại chặng đường hình thành và phát triển của ngành mình để từ đó tiếp tục nỗ lực phấn đấu, cống hiến cho sự nghiệp của Đảng, của ngành cho quê hương, đất nước. Trong giai đoạn cách mạng hiện nay, Đồng chí Phó Bí thư TT Huyện ủy đề nghị các ban xây dựng Đảng, Văn phòng Huyện ủy, các tổ chức chính trị - xã hội cần tiếp tục phát huy, làm tốt hơn nữa chức năng tham mưu, phục vụ đắc lực giúp cấp uỷ lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện các mặt công tác. Từng cán bộ, đảng viên phải chủ động, tích cực học tập để không ngừng nâng cao trình độ về mọi mặt, ra sức rèn luyện, phấn đấu để trở thành những cán bộ thực sự có tài, có đạo đức; đoàn kết, sáng tạo, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ cấp ủy và cơ quan giao phó, góp phần xây dựng quê hương Thanh Miện ngày càng phát triển.

            Cũng nhân dịp này, các ban xây dựng Đảng, Văn phòng Huyện uỷ, các tổ chức đoàn thể nhân dân của huyện đã tổ chức giao lưu văn nghệ, giao lưu thể thao cho cán bộ, công chức, viên chức, nhân viên, tạo không khí thi đua sôi nổi lập thành tích chào mừng kỷ niệm 87 năm ngày truyền thống./.

            Hữu Trình

In trang Quay lại Lên trên
Thông báo
Lượt truy cập
60379