Trang chào mừng Sơ đồ web Liên hệ
  Skip navigation links
Giới thiệu chung
Sơ đồ tổ chức
Các phòng ban chuyên môn
Quy chế làm việc của UBND
Tin tức - Sự kiện
Kinh tế - Chính trị
Văn hóa - Xã hội
An ninh quốc phòng
Tin tức khác
Lịch làm việc
Văn bản chỉ đạo điều hành
Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020
Quyết định thu hồi đất của UBND
 
   
   
Cập nhật : 10/9/2017 3:44 PM 
 
Bộ phận một cửa huyện tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính viễn thông huyện. 

Thực hiện quyết định của Thủ tướng chính phủ về việc tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ Bưu điện công ích, UBND Huyện chỉ đạo Bộ phận một cửa huyện phối hợp với Bưu điện huyện hợp tác cung cấp dịch vụ này.
 

Đây là một bước tiến mới trong quá trình giải quyết thủ tục hành chính, nhằm tạo điều kiện thuận lợi và tiết kiệm tối đa chi phí, giảm thời gian đi lại, chờ đợi cho người dân và doanh nghiệp, đồng thời giảm tải công việc cho các cơ quan hành chính, tăng cường sự công khai, minh bạch trong quá trình giải quyết thủ tục hành chính. Thời gian thực hiện từ ngày 1/10/2017. Bưu điện huyện là cơ quan phối hợp, có nhiệm vụ tư vấn, hướng dẫn và nhận hồ sơ hành chính từ người dân và các tổ chức, doanh nghiệp. Sau đó chuyển hồ sơ tới Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả tập trung của huyện để nộp hồ sơ theo quy định của Bộ phận 1 cửa huyện. Mọi cá nhân hoặc các tổ chức có thể lựa chọn dịch vụ TTHC qua bưu chính công. Sau khi nhận kết quả giải quyết TTHC từ cơ quan hành chính kèm theo bảng kê kết quả giải quyết TTHC, Bưu điện hoàn thành thủ tục nhận gửi và chuyển trả kết quả tới tận tay khách hàng, nếu khách hàng yêu cầu. Cước phí thực hiện dịch vụ theo quyết định của Tổng công ty Bưu điện Việt Nam, được Bộ TTTT phê chuẩn. Trong đó có quy định cụ thể đối với cước của từng loại bưu gửi, mức cước theo nội huyện, liên huyện hay liên tỉnh, cước thu một chiều hoặc 2 chiều. Mức cước này sẽ được thông báo, niêm yết công khai tại các điểm Bưu điện trong huyện.

Thời gian chuyển hồ sơ, trả kết quả giải quyết TTHC cũng được thực hiện theo quy định, đảm bảo nhanh chóng, hiệu quả. Khi thực hiện theo phương thức này, người dân và cả doanh nghiệp có thể nộp hồ sơ vào cả ngày nghỉ và ngoài giờ hành chính thông qua Bưu điện rộng khắp. Với những tiện ích đó, người dân và các tổ chức doanh nghiệp chắc chắn sẽ lựa chọn dịch vụ của bưu điện. Việc tổ chức tốt dịch vụ sẽ góp phần đẩy nhanh quá trình cải cách hành chính của Đảng- Nhà nước và các địa phương.

                            Hoàng Nết.

In trang Quay lại Lên trên
Thông báo
Lượt truy cập
60380